Bệnh viện Phụ sản Mê Kông tập huấn kỹ năng cấp cứu cơ bản cho tất cả nhân viên y tế của bệnh viện và chuyển đổi số khai báo y tế

Đó là một trong những hoạt động được Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng Sở Y tế đánh giá cao bên cạnh những hoạt động cải tiến chất lượng chuyên môn của bệnh viện Phụ sản Mê Kông.

Theo đó, lãnh đạo BV Phụ sản Mê Kông yêu cầu các y, bác sĩ chuyên khoa Sản không những phải thành thạo kỹ năng cấp cứu ngưng tim, ngưng thở cho sản phụ và người lớn mà còn phải thành thạo kỹ năng cấp cứu cơ bản cho trẻ em và trẻ sơ sinh, và ngược lại các y, bác sĩ chuyên khoa Nhi của bệnh viện phải thành thạo kỹ năng cấp cứu ngưng tim, ngưng thở cơ bản cho người lớn.

Với mục tiêu đặt ra, BV Phụ sản Mê Kông đã chủ động phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 của Thành phố tổ chức các khoá đào tạo về cấp cứu ngưng tim, ngưng thở cho tất cả nhân viên y tế của bệnh viện. Nhân viên bệnh viện được tập huấn về cách tiếp cận hệ thống theo thứ tự ABCDE và SAMPLE, các vấn đề cấp cứu nguy kịch thường gặp gồm: chấn thương, khó thở, sốc, rối loạn tri giác; đi kèm mỗi vấn đề nêu trên là kỹ năng thực hành cần thiết để xử trí. Chương trình này được Trung tâm Cấp cứu 115 xây dựng theo tài liệu được khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO) dành cho những nhân viên chăm sóc ban đầu có mặt tại hiện trường và phải đối mặt với những vần đề cấp tính đe dọa tính mạng mà chỉ với nguồn lực giới hạn.

Chuyên viên cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 tập huấn cho nhân viên y tế của BV Phụ Sản Mê Kông

Một hoạt động khác tại BV Phụ sản Mê Kông đáng được giới thiệu nhân rộng đó là bệnh viện đã chuyển đổi số công tác khai báo y tế cho tất cả mọi người khi đến bệnh viện:

Người đến bệnh viện tự khai báo trên màn hình hoặc được nhân viên bệnh viện hỗ trợ khai báo

Nhân viên bệnh viện kiểm tra kết quả khai báo, mời bệnh nhân vào phòng khám sàng lọc khi phát hiện khai báo “có”

Nguồn: SỞ Y TẾ TP.HCM