Tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (cập nhật 08g ngày 14/02/2020)

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do chủng mới của virus Corona, đến 16 giờ ngày 13/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid - 19) tại thành phố Hồ Chí Minh cụ thể như sau:

Tình hình dịch bệnh Covid – 19:

- Số ca Covid - 19 xác định: 03

- Số ca nghi ngờ: 31 trường hợp nghi ngờ trước đây đã có kết quả âm tính.

- Tổng số người tiếp xúc gần với ca bệnh được xác định là 44 trường hợp, trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà.

- Về giám sát, theo dõi các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc:

+ Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận/huyện là 51 người, trong đó 21 người hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi 30 người.

+ Có 8 trường hợp cách ly tại bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi

+ Tổng số người được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú là 2.782 người, trong đó 1.477 người đã hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi là 1.305 người. Các trường hợp theo dõi chưa có trường hợp nào có dấu hiệu bệnh.

Hoạt động thực hiện

- Tổ chức kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch tại cộng đồng theo chỉ đạo của Thủ tướng. Theo dõi tiến độ việc triển khai điểm cách ly tập trung tại các quận/huyện. 13 quận huyện đã hoàn thành khu cách ly gồm: quận 3, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, Quận 12, quận Thủ Đức, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp, Huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

- Thực hiện giám sát hành khách từ Trung Quốc đến thành phố Hồ Chí Minh.

- Giám sát việc cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú.

- Cùng đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân Thành phố giám sát công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm trong trường học. Đã giám sát tại các trường học ở quận 3 và quận 7. Các trường học đang triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Ngành Y tế để chuẩn bị tiếp nhận học sinh đi học lại.

- Tiếp nhận và giải đáp thắc mắc về bệnh Covid - 19 cho người dân và nhân viên y tế qua đường dây nóng của Trung tâm.

- Phân phối thêm 1.000.000 tờ rơi về các biện pháp phòng chống nCoV cho 24 QH. Phân phối 400.000 tờ rơi biện pháp phòng chống Covid 19 đến các khu công nghiệp/Khu chế xuất.

- Cập nhật tin bài trên website của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

alt

Nguồn: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố

Tin đã đưa:

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐẾN BỆNH VIỆN

Bệnh viện Phụ sản MêKông

ĐC: 243-243A-243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Q. Tân Bình, HCM

GIỚI THIỆU

TIN TỨC SỞ Y TẾ TPHCM

VACCINE TIÊM NGỪA


 

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG

VIRUT ZIKA